Saturday , April 13 2024

Xe buýt chở học sinh ở Texas bị lật, 2 người chết, gồm 1 đứa trẻ

BASTROP COUNTY, Texas (NV) – Xe buýt chở học sinh ở Texas bị lật hôm Thứ Sáu, 22 Tháng Ba, làm ít nhất hai người chết, gồm một học sinh, theo USA Today.

Vụ tai nạn xảy ra ở Bastrop County, cách Austin khoảng 40 dặm về hướng Đông Nam, khi nhóm học sinh tiểu học Tom Green Elementary đang trên đường đi chơi sở thú về, Học Khu Hays loan báo. Lúc đó, trên xe có 44 học sinh và 11 người lớn.

Ngoài hai người thiệt mạng, có 32 người được đưa đi bệnh viện, vài người chỉ bị thương nhẹ, theo Cơ Quan Cấp Cứu Austin-Travis County.

Chiếc xe buýt đang chạy xa lộ State Highway 21 hướng Tây thì xe vận tải chở bê tông chạy hướng Đông lạng ra khỏi làn đường và tông chiếc xe buýt khoảng 2 giờ trưa Thứ Sáu, Trung Sĩ Deon Cockrell của Cơ Quan An Ninh Công Cộng Texas cho hay. Vài học sinh bị văng xuống xe, ông Cockrell cho biết thêm.

Một ông đi xe Dodge Charger tông chiếc xe buýt và cũng thiệt mạng, theo ông Cockrell. Không rõ ông này có nằm trong nhóm của trường Tom Green Elementary không.

Tài xế xe vận tải đang hợp tác với giới chức hữu trách, ông Cockrell cho hay, lưu ý rằng ông không biết tài xế này sẽ bị truy tố hay không.

Chiếc xe buýt này đời năm 2011 nên không có dây an toàn, theo ông Tim Savoy, phát ngôn viên Học Khu Hays. Xe buýt chở học sinh sản xuất từ năm 2017 có dây an toàn, ông Savoy cho biết.

Đứa trẻ thiệt mạng là nam, ông Kevin Parker, giới chức Cơ Quan Cấp Cứu Austin-Travis County, loan báo. Các giới chức không nêu tên, tuổi cậu bé này. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *