Friday , June 21 2024

Xe chở 5,000 gallon dầu bốc cháy gần tiệm ăn Việt ở DeSoto, Texas

DESOTO, Texas (NV) – Thành phố DeSoto yêu cầu dân cư di tản khỏi khu vực lân cận trong lúc một xe chở dầu dung tích 5,000 gallon phát hỏa chiều Thứ Sáu, 7 Tháng Sáu, Đài WFAA loan tin.

Vụ hỏa hoạn xảy ra ở góc đường South Cockrell Hill và West Parkerville Road. Không có xe nào khác liên quan đến vụ cháy, Sở Cứu Hỏa DeSoto cho hay.

Giới chức thành phố DeSoto cho biết chiếc xe vận tải chở dầu diesel.

Tài xế kịp thoát ra khỏi xe, không bị thương, cảnh sát cho hay.

Giới chức thành phố thông báo cho dân chúng rời khỏi khu vực qua tin nhắn và các cuộc gọi điện thoại vì lo ngại khí độc bốc ra từ vụ hỏa hoạn.

Khu vực di tản tạm thời gồm đường West Parkerville Road tới Summerside Drive về phía Bắc, Richard Pittman Drive về phía Nam, Elerson Road phía Đông và Keswick Drive phía Tây.

Tính tới 5 giờ 20 chiều giờ địa phương, chiếc xe vẫn còn bốc cháy và lực lượng cứu hỏa vẫn tiếp tục xịt vòi rồng chữa lửa trong lúc để cho bồn dầu cháy hết. Khói đen phủ trùm cả một vùng.

Nơi xảy ra hỏa hoạn ở gần một cửa hàng Walmart. Quanh khu vực có một số cơ sở thương mại và tiệm ăn Việt trên đường Belt Line.

Trong cuộc họp báo chiều cùng ngày, Sở Cứu Hỏa DeSoto cho biết, theo lời kể của tài xế thì buồng máy là nơi bén lửa đầu tiên, sau đó lan nhanh ra thân xe và bồn chở dầu.

Sở Cứu Hỏa DeSoto cho hay, đã dùng bọt chữa cháy đến cạn nguồn dự trữ, phải kêu gọi thêm các sở cứu hỏa lân cận cứu viện. Bọt chữa cháy là phương thức hữu hiệu nhất đối với lửa bắt nguồn từ xăng dầu nhưng sẽ để lại hậu quả cho môi trường, nhất là nguồn nước, nên sẽ cần dọn dẹp kỹ lưỡng. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *