Saturday , March 2 2024

Xe đò chở khách về quê ăn Tết rơi xuống vực ở Kon Tum, 3 người bị thương nặng

KON TUM, Việt Nam (NV) – Nhà chức trách xác nhận danh tính của ba người bị thương nặng trong vụ xe đò rơi xuống vực sâu 20 mét ở huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum là: Phan Nhật (tài xế), cùng hai hành khách Nguyễn Đức Tuấn và Tôn Thất Trường Chinh.

Theo báo VNExpress hôm 4 Tháng Hai, trong vụ tai nạn xảy ra vào đêm hôm trước, chiếc xe đò đang chở 37 khách, trong đó có 10 trẻ em, theo hành trình từ Huế vào Đắk Lắk.

Hầu hết hành khách trên xe về quê ăn Tết Giáp Thìn 2024.

Khi chiếc xe chạy đến khúc cua xã Đăk Kroong, huyện Đăk Glei, cách đèo Lò Xo hơn 20 cây số thì bất ngờ lao xuống vực sâu.

Vụ tai nạn khiến hơn 13 người bị thương, nhưng không có ai thiệt mạng.

Tại hiện trường, các thanh “hộ lan” bằng thép bị chiếc xe đò tông bẹp dúm trước khi lộn nhiều vòng xuống vực.

Trên mặt đường nhựa có nhiều dấu phanh (thắng).

Phía dưới vực, phần đầu chiếc xe méo mó, kính vỡ nát. Nhiều mảnh vỡ xe nằm rải rác khắp nơi, trong lúc hàng hóa vẫn còn mắc kẹt trong thùng xe.

Ông A Sinh, 53 tuổi, người dân ở huyện Đăk Glei, cho biết: “Đoạn đường này quanh co, có nhiều khúc cua gấp cùng vực thẳm. Khi trời tối, nếu tài xế không quen đường hoặc chạy nhanh thì dễ xảy ra tai nạn.”

Giới chức Phòng Cảnh Sát Giao Thông Tỉnh Kon Tum xác nhận, tài xế Phan Nhật “tự gây tai nạn, lao xe xuống vực.”

Kết quả điều tra sơ bộ cho hay, tài xế này không có cồn trong hơi thở, âm tính với chất ma túy.

Chiếc xe đò trong vụ này sản xuất từ năm 2012, còn hạn đăng kiểm đến Tháng Tư.

Bên dưới bản tin, nhiều độc giả của VNExpress nêu suy đoán rằng có thể tài xế chạy xe đường dài nên mệt mỏi, dễ ngủ gật, khiến vụ tai nạn xảy ra.

Một ý kiến khác cho hay: “Tài xế chạy xe dịp Tết có khi phải tải cường độ gấp đôi ngày thường. Rất khó tránh khỏi tai nạn nếu lái xe cứ chạy liên tục nhiều chuyến, chạy với tốc độ cao để kịp chuyến. Giải pháp trước mắt về mặt kỹ thuật là tăng cường kiểm soát thông qua dữ liệu gửi từ hộp đen, có chế tài mạnh đối với các hành vi vi phạm của hãng xe như: Không đổi tài xế theo quy định, chạy không đúng tốc độ….” (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *