Monday , June 24 2024

Xe lửa kẹt hàng giờ đồng hồ, dân Houston ớn lạnh băng qua đường

HOUSTON, Texas (NV) – Các chuyến hỏa xa dừng lại hàng giờ đồng hồ, chặn các ngã tư ở khu phía Đông East End thuộc Houston làm một số người muốn băng qua bên kia đường phải bước lên hoặc lòn dưới gầm tàu, khiến nhiều người e sợ, Đài KHOU 11 News đưa tin hôm Thứ Sáu, 31 Tháng Năm.

Người dân trình bày mối lo ngại với Hội Đồng Thành Phố Houston để xem hội đồng sẽ giải quyết thế nào nhằm ngăn chặn tình trạng thương tích có thể xảy ra.

Cư dân muốn chắc chắn rằng thị trưởng và hội đồng đang thảo luận để xin tài trợ cho việc xây cất một lối đi an toàn.

“Chuyến tàu này đứng lại 12 tiếng đồng hồ rồi,” Lindsay Williams, một người dân Houston kiêm chủ tịch khu dân cư cho biết. “Tôi có xem đoạn phim quay cảnh những người mẹ dẫn con băng qua đoàn tàu đang dừng lại, thật khiếp vía. Những người khác thì nào là dẫn xe đạp rồi xe tay ga. Ghê quá. Đây là cộng đồng và cũng là nhà của tôi. Hàng xóm của tôi, bạn bè của tôi.”

Nhưng không chỉ là người dân, tình trạng xe lửa bất động còn làm cho lực lượng ứng cứu bị thương. Giám Đốc Sở Cứu Hỏa Houston Samuel Pena cho biết, hàng tháng có khoảng 90 tai nạn liên quan tới đội phản ứng khẩn cấp băng qua đường trong lúc đoàn tàu dừng lại.

Pena cho biết, ngành đường sắt, công ty hỏa xa Union Pacific có gắn máy quay tại các ngã tư để lực lượng đáp ứng biết trước tình hình.

“Nếu ngã tư nào đó bị chặn thì các lực lượng cứu hộ sẽ đi đường khác,” Pena nói.

Người dân lo ngại máy quay giám sát vẫn không đủ. Họ muốn xây cất một cây cầu bắc qua đường rầy xe lửa hoặc một đường hầm giúp lưu thông suôn sẻ khi đoàn tàu dừng lại.

“Thành phố không nộp đơn xin tài trợ trong ba năm qua,” Williams cho biết trong cuộc họp hội đồng thành phố.

“Thưa ông, đó là ba năm trước. Còn tôi thì vừa nhậm chức tại thành phố này 116 ngày qua, nhưng dù gì đi chăng nữa chúng tôi sẽ coi đó là ưu tiên hàng đầu,” Thị Trưởng John Whitmire trả lời.

Nghị Viên Địa Hạt 1 Joaquin Martinez, đại diện khu vực East End tại Houston, cho biết họ không quên tình trạng này và ông biết khu vực này có tình trạng kẹt xe lửa nặng nề nhất.

Martinez cho biết ông sẽ làm hết sức nhằm bảo đảm thị trưởng và thành phố kêu gọi nguồn tài trợ.

Trong lúc này, cư dân cố gắng tỏ ra lạc quan và hy vọng giới chức sẽ làm điều gì đó trước khi có người bị thương.

KHOU 11 News liên lạc với Union Pacific và công ty cho biết họ không tìm được hồ sơ nào cho thấy có chuyến tàu bị dừng trong 12 giờ đồng hồ vào ngày 13 Tháng Năm 2024, nhưng họ khuyến khích công chúng trình báo nếu bắt gặp có ngã tư nào đó bị xe lửa chặn lại. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *