Sunday , July 21 2024

Xe tông chết sư tử núi ở Los Angeles

LOS ANGELES, California (NV) – Một con sư tử núi nằm chết trên xa lộ 405 về hướng Bắc ở lối ra Sepulveda Blvd gần Bảo Tàng Viện Getty, Cảnh Sát Tuần Tiễu Đường Cao Tốc California CHP xác nhận hômThứ Năm, 4 Tháng Bảy.

Khoảng 2 giờ 31 chiều, CHP nhận tin báo có xác một con vật ở giữa xa lộ. Sau khi nhận diện là sư tử núi, CHP liền gọi cho Sở Bảo Vệ Cá và Động Vật Hoang Dã DFW.

Con sư tử núi bị xe tông thiệt mạng, nằm ở rào chắn giữa hai chiều xa lộ.

Một con sư tử núi khác cũng được phát giác chết trên xa lộ 101 gần Agoura Hills hôm 15 Tháng Sáu, gần nơi đang xây cất một cây cầu phía trên xa lộ dành cho thú hoang băng qua đường. Chiếc cầu được thiết kế để nối liền một khu cư trú của một nhóm sư tử trên núi Santa Monica và vùng rộng hơn, có nhiều sư tử núi đang sinh sống.

Một nghiên cứu mới từ đại học University of California, Davis, ước tính có 613 con sư tử núi bị xe đụng chết trong vòng tám năm tại California, tức là khoảng 70 con mỗi năm.

Con số sư tử núi chết vì xe đụng ở California tăng hàng năm, theo Fraser Shilling, giám đốc trung tâm nghiên cứu về sinh thái học đường sá ở UC Davis, khiến cho dân số sư tử núi giảm 5% chỉ vì đụng xe. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *