Monday , December 4 2023

Y tá ở Pennsylvania bị truy tố giết 4 bệnh nhân vì chích quá liều insulin

BUTLER COUNTY, Pennsylvania (NV) – Một y tá hành nghề ở tiểu bang Pennsylvania đối mặt với cáo buộc rằng bà đã chích quá liều insulin khiến gây chết người hoặc tạo nguy cơ gây tử vong cho nhiều bệnh nhân, bao gồm cả một cụ ông 104 tuổi, tại các cơ sở y tế trong ba năm qua, theo hồ sơ tòa công bố hôm Thứ Năm, 2 Tháng Mười Một, AP loan tin.

Bà Heather Pressdee, 41 tuổi, vốn bị buộc tội hồi Tháng Năm vì giết chết hai bệnh nhân tại một nhà dưỡng lão và gây thương tổn cho người thứ ba. 

Bị can Pressdee bị buộc thêm tội hôm Thứ Năm bao gồm hai tội danh giết người mới.

Bị can đang bị giam giữ tại nhà tù Butler County mà không được cho tại ngoại hậu tra.

Ông James DePasquale, luật sư bào chữa cho bà Pressdee, cho biết những cáo buộc mới không có gì bất ngờ và họ đang nỗ lực để tránh bản án tử hình.

Bà Pressdee, cư dân Natrona Heights, Pennsylvania, bị cáo buộc đã cung cấp quá nhiều insulin cho bệnh nhân, một số bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường và một số thì không. 

Theo hồ sơ truy tố, bà Pressdee thường chích insulin cho bệnh nhân khi làm ca đêm, vốn ít nhân sự làm việc, và trong các trường hợp mà bệnh nhân không cần phải nhập viện ngay lập tức.

Cáo trạng cho biết 17 bệnh nhân mà bà chăm sóc – trong độ tuổi từ 43 đến 104 – đã qua đời. Giấy phép hành nghề của bà đã bị thu hồi vào đầu năm nay.

Các trường hợp vi phạm nêu trên xảy ra khi bà Pressdee làm y tá tại năm cơ sở khác nhau: Concordia tại Rebecca Residence, Belair Healthcare and Rehabilitation (Guardian Elder Care), Quality Life Services Chicora, Premier Armstrong Rehabilitation and Nursing Center, và Sunnyview Rehabilitation and Nursing Center.

“Thật khó hiểu làm thế nào một y tá, người được tin tưởng chăm sóc bệnh nhân, lại có thể chọn cách làm hại họ một cách có chủ ý và có hệ thống,” bà Michelle Henry, bộ trưởng Tư Pháp Pennsylvania, nhận xét.

Theo tài liệu của tòa án, bà Pressdee đã gửi cho mẹ mình nhiều tin nhắn từ Tháng Tư, 2022, đến Tháng Năm, trong đó bà nói về sự bực mình với nhiều bệnh nhân và đồng nghiệp khác nhau cũng như nói về việc gây hại cho họ.

Theo cáo trạng, bà Pressdee có tiền sử “bị kỷ luật vì có hành vi ngược đãi bệnh nhân và/hoặc nhân viên tại mỗi cơ sở, dẫn đến việc bà ấy phải từ chức hoặc bị sa thải.” 

Bà Pressdee làm việc tại các viện dưỡng lão và cơ sở y tế ở miền Tây Pennsylvania bắt đầu từ năm 2018 trong một thời gian ngắn. (MPL) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *